top of page

Tại sao đất nền phân lô Phú Quốc lại được chú ý và phát triển như hiện nay

Việc mua đất phân lô và mở bán hiện nay và có thể 1 vài năm tới tại Phú Quốc đang là 1 lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều nhà đầu tư đã và đang thực hiện rất mạnh.


Điển hình trên thị trường đất nền Phú Quốc hiện nay có 1 số dự án nổi bật như: Đất nền Phong Nhã, Đất nền Diamond, Đất nền Ocean ...


Vậy tại sao đất nền phân lô Phú Quốc lại được chú ý và phát triển như hiện nay? Chúng ta có thể tham khảo qua 1 vài lí do sau đây:

1. Nhà đầu tư nhìn thấy được quỹ đất của Phú Quốc là hạn chế (vì là đảo) nên diện tích đất là không thể mở rộng hay lấn ra thêm được, cộng thêm quá trình phát triển của các dự án du lịch ngày càng nhiều nên nhu cầu về đất ở tại Phú Quốc sẽ càng ngày càng khan hiếm. Chính vì thế mà họ đã bỏ ra 1 khoản tiền từ rất sớm để mua được những quỹ đất lớn không quá đắt để phân lô.

2. Du lịch Phú Quốc ngày càng tăng dẫn đến lao động cần cho dịch vụ du lịch là rất lơn, vì thế nhu cầu nhà ở cho lực lượng công nhân làm tại Phú Quốc càng nhiều và thu nhập phù hợp với đất nền có diện tích vừa phải giá bán phải chăng.

3. Lợi nhuận từ phân lô đất nền rất cao vì chi phí mua cả công đất là rất rẻ, bán ra theo từng lô nhỏ là rất lãi.

4. Đất nền phân lô phù hợp với túi tiền của 1 số dân cư ven biển hay khu du lịch bị giải toả không có nhiều tiền nên đất phân lo là thích hợp.

5. Với những nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn hay 1 số địa phương khác thì đât nền chi phí thấp nên việc đầu tư khá dễ dàng, nhanh.

Vì thế mà đất nền phân lô hay đất phân lô Phú Quốc như 1 kênh đầu tư hấp dẫn và khá lợi nhuận hiện nay cho nhà đầu tư lớn cũng như những nhà đầu tư nhỏ có thể ôm 1 vài lô đầu tư kiếm lời.


Tuy nhiên, sau năm 2017 với chương trình phát triển của Phú Quốc hướng tới việc lên Đặc khu kinh tế Phú Quốc thì việc mua đất làm hồ sơ phân lô đất nền trở nên nhiều khó khăn bởi theo quy hoạch của Phú Quốc sẽ không cho nhà đầu tư chia nhỏ nền đất Phú quốc thành những diện tích nhỏ trên dưới 100m2 nữa mà phải ít nhất 500m2 trở lên mới được phân nền tách sổ.


Như vậy giá 1 nền đất sẽ được đẩy lên rất cao và đi kèm sẽ là khả năng tiếp cận của người dân ngày càng khó. Bởi trung bình như hiện nay, với giá đất phân nền từ 2 - 4 triệu/m2 thì 1 nền đất cũng chỉ từ: 200 triệu/nền - 400 triệu/nền là phù hợp. Nhưng nếu 500m2 thì con số của1 nền đất sẽ từ 1 cho đến 1 tỷ/nền - 2 tỷ/nền dẫn đến việc: mua đất Phú Quốc nói chung sẽ dần khó khăn hơn trước.


Nhưng nói như thế không có nghĩa đất nền, đất phân lô tại Phú Quốc sẽ không phát triển hay được nhà đầu tư chú trọng nữa bởi nhu cầu về đất ở tại Phú Quốc vẫn không ngừng gia tăng nhất là khi Phú Quốc đang được đầu tư rất mạnh để trở thành 1 đầu tầu kinh tế trong 3 đặc khu kinh tế của cả nước như hiện nay. " Vậy vấn đề các nhà đầu tư nên hướng đến việc: đầu tư đất nền của ai ? đầu tư đất nền ở đâu, khu vực nào ? đầu tư bao nhiêu ? đầu tư thời gian như thế nào ? ... mới là vấn đề quan trọng nhất " . Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số lời khuyên cho các khách hàng có nhu cầu đầu tư đất nền phân lô tại Phú Quốc, mong sẽ giúp quý khách lựa chọn tốt nhất cho mình sản phẩm đất nền phân lô tốt để đầu tư: 1. Đầu tư đất nền của ai? Khách hàng nên lựa chọn những chủ đất, chủ đầu tư phân lô đất nền có uy tín, có năng lực tài chính, khả năng thi công nhanh đúng tiến độ, có pháp lý lô đất rõ ràng ... tránh 1 số chủ đầu tư yếu kém về tài chính, pháp lý yếu và ko có uy tín. 2. Đầu tư đất nền khu vực nào ? Nếu bạn đã chọn đươc sản phẩm đất nền của 1 chủ đầu tư uy tín, bạn nên cân nhắc xem khu vực đó có thuận tiện di chuyển ko ? có gần biển không ? có hướng phát triển ko ? ... điều này sẽ ảnh hưởng đến việc gia tăng giá trị cho lô đất mà bạn sẽ đầu tư tiền vào. 3. Bạn nên đầu tư bao nhiêu ? Vấn đề này lai rất đơn giản vì nó 1 phần có sự chủ quan của bạn đó là túi tiền của bạn. Chúng tôi có thể khẳng định bạn đầu tư đất nền ko mấy khi lỗ nhất là đầu tư sớm, có sổ pháp lý rõ ràng và những lô diện tích nhỏ. Nhưng vấn đề đầu tư bao nhiêu thì chúng tôi chỉ quan tâm đến vấn đề diện tích của nền đất bạn sẽ đầu tư sau khi bạn đã chọn được: chủ đầu tư uy tín và khu vực tiềm năng. Bởi theo chúng tôi, hiên nay bạn nên đầu tư những lô đất nền có diện tích từ: 90m2 - 100m2 - 120m2 - 150m2. dễ tiếp cận dược túi tiền và xu hướng khan hiếm diện tích nhỏ ở Phú quốc sau này. 4. Thời gian đầu tư đất nền ? Cái này chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau: Nếu bạn ít vốn hay muốn quay vòng vốn thì nên đầu tư ngắn hạn, còn nếu bạn trường vốn và muốn tích trữ đất Phú quốc thì nên đầu tư dài hạn 1 chút nhé. Mong những góp ý giúp mọi người giải đáp thắc mắc: Có nên đầu tư đất nền Phú Quốc không? và quý khách cũng sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như đã và đang đầu tư đất nền tại Phú Quốc.HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline: 087.664.6868


2 lượt xem
bottom of page