top of page

Lượng khách đến phú quốc trong dịp Tết

Trung bình một ngày Phú Quốc đón hơn 50 chuyến bay với hàng ngàn du khách đến Phú Quốc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort đều kín phòng, các điểm vui chơi giải trí phục vụ hết công suất, nhà hàng, quán ăn trên đảo gần như quá tải trong những ngày Tết.


Trong 9 ngày Tết (từ 29/1 - 06/2) Phú Quốc đón hơn 120.000 ngàn lượt khách trong đó khách đi bằng máy bay chiếm hơn 83.000 lượt, gấp đôi lượng khách đi tàu. Để mua được vé tham quan tuyến cáp treo dài nhất thế giới, nhiều khách du lịch đã tranh thủ thời gian đi từ rất sớm, có người phải đi gần 20 cây số.


Mua được vé rồi mình rất là vui, khi đến đây là mình được trải nghiệm một chuyến du lịch ở Phú Quốc tật là thú vị.


Còn tại các địa điểm vui chơi, ăn uống về đêm tại Đảo Ngọc như: Chợ đêm Phú Quốc, công viên Bạch Đằng hay Dinh Cậu đông kính người.


Phú Quốc cho biết: Nếu như vào những ngày diệp lễ, Tết những năm trước đây, một ngày bán khoảng 1.000 đến 1.500 khách, thì tết năm nay lượng khách tăng hơn gấp đôi. Khách đến quá đông nên quán phải huy động hơn 100 nhân viên để phục vụ cả ngày lẫn đêm.


Được biết năm nay khách du lịch chủ yếu đi theo tour, tuyến quy mô gia đình, không đi tự phát như trước đây. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, Phú Quốc kêu gọi du khách và các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch và du khách phải thủ biện pháp 5K phòng chống dịch Covid.


Ngoài ra, Công an thành phố Phú Quốc cũng đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông trực, điều tiết giao thông tại các tuyến đường chính, đảm bảo an toàn trật tự, ăn toàn cho người dân và lượng du khách trong những vui xuân trên đảo.

Từ khi mở cửa đón khách du lịch đến nay, trung bình mỗi ngày Phú Quốc đón 20 chuyến bay đưa đón khách nội địa. Trong dịp tết nguyên đán, tính đến nay ngày mùng 6 tết âm lịch Đảo Ngọc cũng đón 368 chuyến bay, trên 120.000 lượng khách hàng. Đây là những con số nói lên sự nổ lực cố gắng của tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc, các công ty, doanh nghiệp và người dân trên đảo vừa kích cầu phát triển, vừa thích ứng an toàn với tình hình mới./.HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline: 087.664.6868

2 lượt xem
bottom of page