top of page

Khu phân lô thương mại Đồng Tranh

Khu phân lô Đồng Tranh là khu phân lô duy nhất tại trục đường Đồng Tranh- trục đường xương sống của khu Phi Thuế Quan Phú Quốc do tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại cửa ngõ giao thông huyết mạch nối liền sân bay quốc tế Phú Quốc với Cảng Bãi Vòng Hàm Ninh. Dự án nằm tại vị trí đắc địa ngay cửa ngõ Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc. Đây là dự án khu phân lô cao cấp với vị trí hiếm hoi, được đầu tư và quy hoạch khách sạn 8 tầng hạ tầng đồng bộ, bài bản.


TỔNG QUAN KHU PHÂN LÔ ĐỒNG TRANH

Tên Khu Phân Lô

Khu phân lô Đồng Tranh

Vị trí

Mặt tiền Đồng Tranh, Bãi Vòng, Hàm Ninh, TP.Phú Quốc

Quy mô

1.3ha

Số nền

42 nền

Diện tích nền

150m2 – 250m2 với chiều ngang (mặt tiền) 7m

Hạ tầng

Đường nội khu trải bê tông rộng 6m, đã hoàn thiện hệ thống điện và xử lý nước thải

Tiện ích xung quanh

Đang hoàn thiện

Pháp lý

Sổ đỏ riêng từng nền.

Xây dựng

Khách sạn 8 tầng, ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Ngân hàng cho vay

BIDV


Tiềm năng sinh lời từ đất nền thương mại Hàm Ninh Seaside

Khu phân lô Đồng Tranh là sản phẩm đất nền được quy hoạch để xây khách sạn 8 tầng, hướng tới khách du lịch trải nghiệm giá rẻ hoặc xây biệt thự nghỉ dưỡng hướng tới du khách hoặc cư dân muốn định cư tại Phú Quốc. Hiện tại với mức giá hợp lý trong khi vị trí vô cùng đắc địa và gần kề 2 siêu dự án của Phú Quốc trong giai đoạn 2022-2025 nên tiềm năng sinh lời rà vô cùng lớn.

Phối cảnh khu phân lô Đồng Tranh

1. Vị trí

Vị trí vàng gần cảng biển và sân bay quốc tế

Sản phẩm đất nền nằm trên mặt tiền Đồng Tranh – cảng Hàm Ninh và liền kề sân bay Phú Quốc. Đây là vị trí thuận tiện nhất để vừa đón khách từ sân bay, vừa đón khách đi tàu thuyền vào Phú Quốc.

Thuận tiện cho du lịch

Hàm Ninh Seaside nằm ngay sát Khu du lịch biển Bungalows Bãi Vòng. Ngoài ra, chỉ cách Khu phi thuế quan của tỉ phú Jonathan Hạnh Nguyễn chỉ 600m.

Vị trí thuận tiện nhất để vừa đón khách từ sân bay, vừa đón khách đi tàu thuyền vào Phú Quốc.

Liền kề khu dân cư bản địa

Khu phân lô Đồng Tranh nằm tại xã Hàm Ninh, huyện Dương Đông phía Tây đảo Phú Quốc. Đây là nơi dân gốc Phú Quốc tập trung sinh sống từ lâu đời. Đối với các khu đất trung tâm, nhà đầu tư có thể yên tâm rằng đất sẽ không mất giá, bên cạnh đó việc kinh doanh không phải phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình du lịch vì luôn sẵn có lượng khách hàng cư dân bản địa.

Có thể thấy tại những khu cách biệt với dân cư trên đảo (ví dụ như Grand World Phú Quốc của VinGroup nằm ở phía Bắc đảo), Grand World chỉ có thể bán dịch vụ cho một số lượng khách hạn chế. Bởi lẽ con đường đến Grand World rất vắng vẻ và xa xôi, khách đến đây chỉ muốn thăm thú các điểm check-in tại Grand World rồi về, chứ ít khi có nhu cầu lưu trú. Chỉ có nhà đầu tư lớn hoặc siêu lớn mới dám đầu tư ở những nơi xa xôi hẻo lánh. Nếu đầu tư nhỏ lẻ với số vốn thấp, bạn nên mua đất ở những nơi trung tâm, có sẵn khu dân cư hiện hữu mới làm ăn kinh doanh được.

Vị trí đẹp hướng ra mặt biển

Một số lô đất của khu phân lô Đồng Tranh có view biển ở tầng cao. Khi kinh doanh dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, đây sẽ là lợi thế thu hút khách du lịch.

Khu phân lô Đồng Tranh nằm ngay sát Khu du lịch biển Bungalows Bãi Vòng. Ngoài ra, chỉ cách Khu phi thuế quan của tỉ phú Jonathan Hạnh Nguyễn chỉ 600m.

2. Giá

Hiện khu phân lô Đồng Tranh đang được bán với giá 8,6 triệu/m2, mức giá này rất rẻ so với mặt bằng chung của đất nghỉ dưỡng Phú Quốc. Có 3 diện tích để nhà đầu tư lựa chọn là 160 – 200 – 250 m2.

Khu phân lô Đồng Tranh đang được bán với giá 8,6 triệu/m2, mức giá này rất rẻ so với mặt bằng chung của đất nghỉ dưỡng Phú Quốc.

3. Pháp lý

Đất nền khu phân lô Đồng Tranh nằm trong quy hoạch đất nghỉ dưỡng đã được cấp phép; đã có sổ hồng riêng từng lô và được cấp phép xây khách sạn 8 tầng.

Đất nền khu phân lô Đồng Tranh nằm trong quy hoạch đất nghỉ dưỡng đã được cấp phép xây khách sạn 8 tầng.

4. Cơ sở hạ tầng

Sản phẩm đất nền khu phân lô Đồng Tranh đã hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng, bao gồm:

· Điện âm

· Hệ thống cấp thoát nước

· Đường nội khu rộng 6m.

Sản phẩm đất nền khu phân lô Đồng Tranh đã hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng

5. Thanh toán

Quy trình thanh toán mua đầu tư đất nền phân lô Đồng Tranh Phú Quốc gồm:

  • Ký hợp đồng mua bán và đặt cọc 200 triệu đồng.

  • Trong vòng 30 ngày sau khi cọc, công chứng sang tên và thanh toán đủ 100%. ( Có thể gia hạn thời gian này theo điều kiện phòng chống dịch )

6. Tiềm năng tăng giá theo các dự án lớn trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, khi 2 dự án lớn xã Hàm Ninh là Vin Bãi Vòng và khu Phi Thuế quan triển khai xây dựng và hoạt động, giá đất quanh khu vực 2 dự án này sẽ tăng cao theo mức giá bán của 2 dự án này, đây là 2 dự án đặc biệt và thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông nên sẽ đẩy mạnh tính thanh khoản và giá đất nền và dự án xung quanh.

Ngoài ra, đường Đồng Tranh được quy hoạch mở rộng ra 30m (Theo kế hoạch sử dụng đất của thành phố phú quốc năm 2021) nên khu phân lô cũng sẽ hưởng lợi từ việc mở rộng đường khi nằm ngay tại mặt tiền đường Đồng Tranh.

7. Tiềm năng kinh doanh dịch vụ

Đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đồng nghĩa với việc phải tính toán thật kỹ lưỡng bài toán kinh tế, bởi lẽ số vốn bỏ ra không hề nhỏ và địa điểm xa xôi khó quản lý. Nằm trong quy hoạch xây dựng khách sạn phục vụ du lịch nghỉ dưỡng 8 tầng, nhưng trước mắt khu phân lô Đồng Tranh chưa thể khai thác xây dựng, kinh doanh đuợc. Nhưng trong ngắn hạn khu phân lô có thể khai thác kinh doanh cho thuê nhà trọ, và các dịch vụ cho công nhân, nhân viên của các dự án ngay khi các dự án xung quanh được triển khai.

Nhà đầu tư dài hạn cũng có thể lựa chọn giữ lại để khi hạ tầng được đồng bộ, nhà đầu tư sử dụng lô đất thuộc khu phân lô để xây dựng khách sạn 2-3 sao phục vụ khách du lịch và hưởng tiện ích từ những dự án lớn xung quanh.

Phân tích 4 yếu tố khu phân lô Đồng Tranh

KẾT LUẬN DƯỚI GÓC NHÌN NHÀ ĐẦU TƯ

Nhìn chung, Phú Quốc là một nơi đầu tư bất động sản rất hấp dẫn. Phân khúc đầu tư nên ưu tiên hàng đầu là bất động sản gắn liền với nghỉ dưỡng, vì trong thời gian ngắn và trung hạn, đây vẫn là phân khúc mau sinh lời và chắc chắn nhất. Sau Covid-19, thị trường bất động sản tại đây sẽ trải qua một đợt “tái sốt”, các nhà đầu cơ lại quay về ôm đất vì cùng nghĩ rằng đất Phú Quốc tại thời điểm này sẽ rẻ, để rồi “đón sóng” trong khi thị trường du lịch-nghỉ dưỡng “ấm” dần lên.

Đặc biệt là với 2 siêu dự án tại Hàm Ninh là Khu Phí Thuế Quan và Vin Bãi Vòng chuẩn bị khởi công vào năm 2022 ( dự kiến), khu phân lô Đồng Tranh với vị trí liền kề, sẽ đón một cơn sốt đất và sốt giá lớn. Hứa hẹn mang lại khoản lợi nhuận đầu tư “ khủng” cho nhà đầu tư với số vốn bỏ ra không quá nhiều .

Qua phân tích trên, đất nền khách sạn tại khu phân lô Đồng Tranh là một sản phẩm đầu tư phù hợp với cả nhà đầu tư “lướt sóng” lẫn dài hạn. Một nhà đầu tư thông minh nên sở hữu sớm từ bây giờ để hưởng lợi thế của người đi đầu.

84 lượt xem
bottom of page