top of page

Hồi sinh ngành du lịch Phú Quốc

Kiên Giang - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang ước đón gần 3,5 triệu lượt khách tăng hơn 51% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đón trên 46 ngàn lượt, tổng thu từ du lịch đạt gần 4.000 tỉ đồng.


Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng đã phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, có thời điểm phải dừng hoạt động. Lao động du lịch mất việc làm, các chỉ tiêu du lịch giảm mạnh, công suất phòng đạt thấp, thị trường khách du lịch quốc tế gần như “đóng băng”…


Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, với sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của cộng đồng các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã góp phần duy trì các hoạt động du lịch, vượt qua khó khăn để đưa ngành du lịch chính thức mở cửa hoạt động lại hoàn toàn từ ngày 15.3.2022.

Ngành du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng cả về nhân lực, cơ sở vật chất tốt để đón và phục vụ khách du lịch, đảm bảo mở cửa lại hoạt động du lịch Kiên Giang trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.


Trong 6 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang ước đón gần 3,5 triệu lượt khách tăng hơn 51% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đón trên 46 ngàn lượt, tổng thu từ du lịch đạt gần 4.000 tỉ đồng. Riêng Phú Quốc ước đón 2,4 triệu lượt khách (tăng hơn 50% so với cùng kỳ.


Đặc biệt, Phú Quốc vừa đón đoàn khách đến từ Thái Lan để khảo sát du lịch, tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan của Phú Quốc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, kết nối. Qua đó, góp phần tạo thêm các sản phẩm du lịch mới, thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với Phú Quốc. 33 thành viên là các hãng lữ hành, Media, Blogger, Youtuber có sức ảnh hưởng tại Thái Lan đã có những nhận định, đánh giá rất tốt về du lịch Phú Quốc sau chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại đảo ngọc.


Ông Naraksak, Quản lý công ty Julilee Travel tại Thái Lan chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về Phú Quốc, biển đảo giữ vẻ đẹp tự nhiên lại phát triển thêm các công trình rất kì vĩ, ấn tượng. Hiện tại nhu cầu du lịch của người Thái Lan rất cao sau đại dịch, đây cũng sẽ là cơ hội để du lịch 2 bên kết nối phát triển”.


Ông Thanasah, một Blogger Thái Lan cảm nhận: “Lần đầu tiên tôi đến Phú Quốc, tôi thấy Phú Quốc rất đẹp, đặc biệt là sự đón tiếp của nhân viên tại các điểm du lịch làm cho du khách hài lòng. Tôi nghĩ du lịch Phú Quốc sẽ vươn xa hơn, không chỉ là người Thái Lan biết đến mà các nước trên thế giới cũng sẽ lựa chọn Phú Quốc để trải nghiệm”.


Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết qua chuyến khảo sát du lịch lần này, Sở Du lịch Kiên Giang, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang mong muốn các doanh nghiệp Lữ hành đến từ Thái Lan sớm xây dựng các chương trình tour kết nối từ Thái Lan đến Phú Quốc để quảng bá đến du khách Thái Lan. “Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, kịp thời trong thời điểm hiện nay nhằm từng bước khôi phục lại các đường bay quốc tế, tạo điều kiện thu hút du khách quốc tế đến Phú Quốc, cũng như tỉnh Kiên Giang”, ông Thanh chia sẻ.


Qua chuyến khảo sát du lịch lần này, Kiên Giang cũng mong muốn các doanh nghiệp Lữ hành đến từ Thái Lan sớm xây dựng các chương trình tour kết nối từ Thái Lan đến Phú Quốc, hình thành nên các chương trình tour với các sản phẩm dịch vụ phù hợp nhằm sớm đưa du khách Thái Lan đến tham quan du lịch tại Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline: 087.664.6868


1 lượt xem
bottom of page