top of page

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất trong năm

Phú Quốc là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Thế nhưng, thời tiết Phú Quốc thế nào? Nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng thời gian nào để có những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy điểm qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!


1. Phú Quốc có mấy mùa? Đặc điểm khí hậu Phú Quốc


Có thể thấy thời tiết Phú Quốc trong năm vô cùng dễ chịu và ôn hòa. Khí hậu thoải mái nên ở Phú Quốc chia thành 2 mùa rõ rệt như sau:


Khí hậu Phú Quốc tháng 10 đến tháng 4 năm sau


Trong thời gian này là mùa khô của Phú Quốc. Khoảng thời gian này kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời tiết trong mùa này có nắng đẹp và ít mưa. Nên có thể nói khoảng thời gian này vô cùng lý tưởng để nghỉ ngơi, khám phá các hoạt động trên đảo Phú Quốc.


Nếu đặt câu hỏi đi du lịch tại Phú Quốc vào mùa nào đẹp thì hẳn là mùa khô. Đây là lựa chọn hoàn hảo. Bởi thời tết lúc này thoáng đãng và dễ chịu. Có thể ăn chơi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều trời chơi và sự kiện, hoạt động. Chẳng hạn như Phú Quốc tháng 10 thời tiết mát dịu, gió thổi mát rượi, biển lặng, sóng êm ái. Là cơ hội để chúng ta hưởng trọn thời gian nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.


Khí hậu Phú Quốc vào tháng 5 đến tháng 10


Từ tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm mùa mưa ở Phú Quốc. Trời sẽ mưa nhiều hơn vào tháng 9. Đặc biệt là mưa ở các bãi biển như bãi Dài, bãi Xếp, bãi Đất Đỏ,...Nhiều lúc sẽ có sự xuất hiện của sóng lớn, nước bị đục và biển động. Nhưng vào tháng 5 nước ở vịnh Thái Lan sẽ xanh mát. Thời gian này thích hợp để ăn chơi.


Đặc điểm khí hậu ở Phú Quốc


Phú Quốc là địa điểm có khí hậu mang tính nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, thời tiết nơi đây khá mát mẻ và chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Cụ thể nhiệt độ khí hậu nơi đây như sau:

  • Mùa khô là thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Thời tiết nơi đây sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc với cường độ mạnh, tốc độ gió trung bình 3,2m/s. Gió Đông Bắc mạnh sẽ có tốc độ từ 20 – 24m/s. Mùa khô độ ẩm trung bình 78%, nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và 5. Nhiệt độ trung bình là 27-28 độ C.

  • Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9 và Phú Quốc ở mùa này chính là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam. Tốc độ gió trung bình sẽ là 4,5m/s. Mùa mưa trên đảo Phú Quốc có nhiều mây, độ ẩm cao từ 85-90%. Lượng mưa trung bình sẽ là 414 mm/tháng. Cả năm khoảng 3000mm. Trong khu Bắc đảo sẽ đạt 4000 mm/năm. Nếu tháng nào mưa kéo dài 20 ngày liên tục thì hai bên bờ tây và đông của đảo chịu ảnh hưởng gió mùa.


2. Thời tiết Phú Quốc mùa nào nên đi du lịch?


Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc chính là vào mùa khô khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian này đẹp và thích hợp để bạn tham quan, tham gia các hoạt động ở đảo Phú Quốc. Ở mùa khô thời tiết Phú Quốc có ít mưa, gió mạnh nên du khách thoải mái khám phá và trải nghiệm.


Thời gian này bạn có thể chìm đắm trong làn nước trong xanh mát. Và phơi nắng ở bờ biển cát trắng, thích thú lặn ngắm san hô đầy màu sắc,… Ngoài ra, bạn có thể ngâm mình dưới nước ở các con suối chảy róc rách và nghe tiếng vi vu của xe chuyên dụng.


Từ đó thả mình vào bầu trời trong xanh, ngắm bình minh lên và hoàng hôn buông xuống biển. Ngắm bầu trời đầy sao với hòn đảo yên bình.


Điểm trừ ở Phú Quốc vào mùa khô


Thời điểm này có rất đông du khách đến đảo Phú Quốc. Do đó mà vé máy bay đến Phú Quốc khan hiếm và dịch vụ ăn và nhà nghỉ thường tăng giá. Nên thời điểm này rất khó để có dịch vụ hoàn hảo cho gia đình. Mùa khô trong thời điểm này đến Phú Quốc có lượng khách nước ngoài và trong nước rất đông.


Vì thế mà vé máy bay khan hiếm cùng với đó là dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tăng giá. Tuy nhiên, thời điểm hấp dẫn để đi du lịch Phú Quốc có thể bắt đầu vào tháng 4 hay cuối tháng 10. Giai đoạn này trên đảo lượng khách du lịch không quá đông. Vào khoảng tháng 11 đến tháng 1 năm sau thời điểm này chuyển giao mùa nên khách đến tham quan không quá đông.


Đây là thời điểm mà ít mưa, biển lặng và lượng khách tham quan đông vui. Lời khuyên dành cho bạn để đi du lịch Phú Quốc chính là lên kế hoạch và đặt trước các dịch vụ Phú Quốc. Đây là cách để bạn có được chuyến đi tuyệt vời đến Phú Quốc.


Những chia sẻ về thời tiết Phú Quốc đều nêu qua các mục trên. Hy vọng qua bài viết giúp bạn hiểu hơn về tình hình khí hậu Phú Quốc cũng như biết thêm về kế hoạch đi du lịch. Mong rằng bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn.HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline: 087.664.6868

4 lượt xem
bottom of page