top of page

BĐS Phú Quốc có đáng để đầu tư năm 2022

Phú Quốc được công nhận là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam, thị trường BĐS Phú Quốc hứa hẹn gia tăng, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp tham gia vào thị trường tiềm năng này.


Phú Quốc có còn sốt đất?


TP.Phú Quốc vốn đã nổi tiếng với cảnh biển xanh cát trắng, nắng vàng và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới. Song nhiều chuyên gia BĐS nhận định rằng, tương lai gần, thành phố đảo tiềm năng sẽ trở thành điểm đến du lịch – trung tâm kinh tế của cả khu vực Đông Nam Á.


Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, người dân cũng đã có kế hoạch cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Và tất nhiên Phú Quốc là một trong những điểm đến được ưu tiên lựa chọn.


Ghi nhận thực tế, những ngày giữa tháng 11/2021, ngay sau khi những lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ, du khách đã tập trung về Phú Quốc rất đông. Nhà ga sân bay quốc tế Phú Quốc sau nhiều tháng vắng lặng thì nay đã sôi động hẳn lên, du khách chật kín.


Cộng hưởng từ sự kiện ngày 30.3.2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 486/QĐ-TTg về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng và phát triển TP đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Như vậy, điều đầu tiên phải kể đến khiến đất nền Phú Quốc được quan tâm nhất năm 2021 – 2022 là do quyết định thành lập TP. Phú Quốc.


Việc Phú Quốc lên thành phố chính là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp nơi đây trở thành trung tâm kinh tế – du lịch biển mang tầm cỡ thế giới, từ đó hiện trạng sốt đất tại BĐS Phú Quốc vẫn đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư – doanh nghiệp cả trong và quốc tế.


Quy hoạch chung TP.Phú Quốc – Làn sóng Đổ xô đầu tư đất thổ cư


Trong tháng 2.2022 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị để thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040, với nội dung như sau:


Phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên trong thành phố, rộng 589.27km2 bao gồm phường An Thới, phường Dương Đông và 07 xã Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Cạn, Cửa Dương, Thổ Châu, Dương Tơ và không gian biển của TP. Phú Quốc.


Việc lập quy hoạch nhằm phát triển TP. Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, tạo sức hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế; làm cơ sở pháp lý để quản lý, thu hút, kêu gọi đầu tư và triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho thành phố.


Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản thì quy hoạch tại TP Phú Quốc không chỉ có du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa với cuộc sống hiện đại, đáp ứng mọi tiện nghi. Mở rộng độ phủ sóng của những cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, giáo dục, y tế, trung tâm thương mại – tài chính và không gian sống cho cư dân, … cũng sẽ được đầu tư. Nếu 05 – 06 năm trước Phú Quốc thu hút đầu tư lớn cho ngành du lịch nghỉ dưỡng, thì tương lai, tâm điểm đầu tư là các dự án phát triển đô thị.


Theo số liệu thống kê, TP. Phú Quốc đã tập trung đầu tư thu hút nguồn vốn mạnh mẽ vào lĩnh vực phát triển đô thị. Đã có 326 dự án đầu tư (tổng vốn đăng ký hơn 355.700 tỉ đồng) có tới 60 dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực đô thị với tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.663ha, vốn đăng ký 58.819 tỷ đồng.


Đây được xem là Cuộc cách mạng đô thị hóa của TP. Phú Quốc sẽ diễn ra nhanh chóng trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị, tiềm năng tạo ra Làn sóng Đổ xô đầu tư đất thổ cư mạnh mẽ, thu hút nguồn vốn từ thị trường nhà đầu tư trong nước và quốc tế.


Rút kinh nghiệm sau vụ năm 2018 ở Phú Quốc


Cùng nhìn lại sự kiện bong bóng khi thị trường đẩy giá đất ảo làm cho BĐS Phú Quốc tăng bất thường trong giai đoạn năm 2018. Khi đó, lợi dụng tâm lý đám đông, nhiều nhà đầu tư đã làm giá BĐS khiến cho khách hàng đầu tư ồ ạt. Hậu quả không ít người lựa chọn không đúng hướng, mua vào thời điểm “sốt đất” dẫn đến đu đỉnh, thua lỗ, trở thành nỗi ám ảnh của nhà đầu tư.


Kể từ năm 2018 đến nay, việc thoái vốn của các nhà đầu tư tại đây diễn ra khó khăn. Cuối năm 2018, chỉ một bộ phận nhà đầu tư chấp nhận giảm từ 40%-50% giá trị mới có thể rút chân ra khỏi thị trường, nhóm chủ đất còn lại bắt đầu rao bán kể từ năm 2019 đều mắc kẹt lại cho đến nay.


Thậm chí, tâm lý sợ hết đất đã làm cho nhiều người “nhắm mắt” mua ồ ạt, mà không kiểm tra rõ tính pháp lý của BĐS Phú Quốc, đã mua phải nhiều lô đất không có pháp lý rõ ràng hoặc đang bị tranh chấp… Cùng với đó là khoản tiền đầu tư ban đầu quá lớn, không ít người sử dụng “đòn bẩy tài chính” để rót vào đây hàng trăm tỷ đồng vào giai đoạn sốt nóng.


Đến khi chính quyền địa phương có công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn TP.Phú Quốc, yêu cầu tạm dừng hoạt động cấp phép, hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì thị trường mới hạ nhiệt và bình ổn trở lại.


Đâu sẽ là điểm đến cho nhà đầu tư BĐS Phú Quốc năm 2022.


Rút kinh nghiệm sau vụ năm 2018 ở Phú Quốc, trong năm 2022 nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo để nghiên cứu thật kỹ vị trí, chức năng, cũng như pháp lý khi tham gia vào thị trường BĐS Phú Quốc. Tuy nhiên, nhà nước đang có chính sách siết chặt hoạt động kinh doanh BĐS của nhà đầu tư cá nhân, cũng như cơ hội đã không còn nhiều thậm chí là rất ít, khi những “miếng bánh ngon” đã chia hết cho các doanh nghiệp, tập đoàn BĐS lớn sở hữu như VinGroup, SunGroup, Nhật Nam Group,MIK Group, BIM Group, CEO Group, MeyLand,… đầu tư và phát triển các dự án du lịch – nghỉ dưỡng.


Trong đó, thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là dự án Khu biệt thự Dương Đông – Phú Quốc, nằm trong lòng trung tâm đô thị du lịch với đầy đủ tiện ích và dịch vụ công cộng thiết yếu. Nhiều chuyên gia kiến trúc nhận định, Khu biệt thự Nhật Nam là một khu vườn thiên nhiên tự nhiên xanh mát giữa lòng đảo Ngọc. Sở hữu Biệt thự Dương Đông tại đây, nhà đầu tư không chỉ yên tâm tiềm năng phát triển kinh doanh du lịch mà còn được tận hưởng cuộc sống yên bình để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực nhất.


Những căn biệt thự biển cao cấp của tập đoàn Nhật Nam sở hữu lợi thế tuyệt đối về thiết kế, vị trí. Dự án đã từng khuấy động thị trường BĐS Phú Quốc năm 2019 khi vừa ra mắt, đã được khách hàng lựa chọn hơn 90% trong số các sản phẩm chào bán. Với những ưu thế trên, nhà đầu tư có nhiều cơ sở để tin tưởng vào khả năng khai thác và sinh lời của dự án này.


Trước thực trạng nhiễu loạn thông tin và làn sóng đầu cơ như hiện nay, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, nghiên cứu thật kỹ bảng giá đất phú quốc 2022 và các điều kiện pháp lý, để tránh rơi vào bẫy đầu tư BĐS như tình trạng sốt đất ảo 2018 và trở thành nạn nhân bị lùa gà của các nhà đầu cơ. Hãy ưu tiên lựa chọn thương hiệu bất động sản uy tín, có sản phẩm chất lượng cao và tiềm năng sinh lời trong tương lai khi đầu tư BĐS Phú Quốc du lịch tại thành phố biển Phú Quốc.


Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bất động sản. Chúc bạn thành công!

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Liên hệ hotline: 087.664.6868

7 lượt xem
bottom of page